Trang nhà > TIN TỨC > Ngày hội văn hóa hòa bình

Ngày hội văn hóa hòa bình

Cập nhật: Đông Tỉnh

Thứ Hai 13, Tháng Mười 2014

Sáng 12-10, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội tổ chức "Ngày hội văn hóa hòa bình", nhân kỷ niệm 15 năm Thủ đô Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) vinh danh là "Thành phố vì hòa bình" và 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Tới dự, có ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HÐND thành phố Hà Nội; ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các đoàn ngoại giao, bộ, ban, ngành, cơ quan hữu quan và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Tại buổi lễ, UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự thủ đô Hà Nội cho 12 người nước ngoài có đóng góp cho sự phát triển của thủ đô trên nhiều lĩnh vực.

15 năm qua, thủ đô luôn tự hào về danh hiệu Thành phố vì Hòa bình và không ngừng nỗ lực vươn lên, giành được những thành tựu to lớn và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, hội nhập và đối ngoại”.

Cách đây 15 năm, ngày 16-7-1999, tại thành phố La Paz (Bolivia), Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố vì Hòa bình. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với thủ đô Hà Nội về: Sự bình đẳng trong cộng đồng, xây dựng đô thị và giữ gìn môi trường sống, thúc đẩy phát triển văn hóa giáo dục, chăm lo giáo dục công dân và thế hệ trẻ, về niềm tin, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam nói chung, của nhân dân thủ đô Hà Nội nói riêng.

Tiếp nối trong Ngày hội văn hóa Hòa bình, 1.500 người gồm lãnh đạo thành phố, các bộ ban ngành, các cơ quan ngoại giao, bạn bè quốc tế, các hội hữu nghị, các hội, đoàn thể của Hà Nội... đi bộ vì hòa bình và 300 người thuộc Cục Ngoại giao đoàn đạp xe vì hòa bình xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Ngày hội văn hóa vì hòa bình diễn ra tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ đến tận 22 giờ cùng ngày với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật tại sân khấu chính, hội thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình” của trên 600 em thiếu nhi, không gian trưng bày và các hoạt động văn hóa Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình...

Tô Duy Phương

Trả lời bài này