Trang nhà > TIN TỨC > Một cuộc gặp mặt đầu năm 2015

Một cuộc gặp mặt đầu năm 2015

Đông Tỉnh

Thứ Năm 1, Tháng Giêng 2015

flickr
IMG_9294 (Small)
par Zizico
Copyright

Photo ©NCCong 2015 Xin nhấp chuột vào ảnh và sau đó vào mũi tên ở hai bên

Sáng hôm nay 1-1-2015 tại nhà hàng Gold Mart Bohemia (9 Hoàng Cầu) của dịch giả Đỗ Ngọc Việt Dũng đã có một cuộc gặp gỡ thân mật nhân dịp đầu năm mới. Đó là thời khắc quan trọng mà người ta thường đón mừng trong gia đình riêng, vì vậy thật cảm động khi vẫn tụ họp được vài chục nam nữ cựu sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam từng sang Tiệp Khắc tu nghiệp trước kia.

Họ đã quây quần suốt mấy giờ liền để thăm hỏi hàn huyên lẫn nhau về cuộc sống hiện tại và chia sẻ những kỷ niệm khó phai của thời thanh xuân. Trong số này có bậc tiền bối như TS Ninh Văn Miển đã sớm đặt chân tới Karluv Most từ năm 1957 và có cả những người mới chỉ được uống bia Tiệp chính hiệu tại chính quốc sau khi nhà văn Vaclav Havel lên làm tổng thống CH Séc.

Sau khi tiếp tục phỏng vấn hết lượt, phóng viên được biết người cao tuổi nhất là cụ Nguyễn Thanh Tùng, nguyên giảng viên tiếng Việt tại Praha, nay đã ngoại bát tuần. Những người trẻ nhất cũng thuộc diện U60. Hầu hết đang sinh sống tại Hà Nội nhưng cũng có người tận tình lặn lội từ tỉnh xa về đây. Tuy vậy tất cả dường như quên hết tuổi tác và đều tỏ ra hào hứng và sôi nổi như ngày nào.

Mimochodem, lâu lắm rồi hôm nay nhiều người mới lại được dịp thưởng thức món knedliky. Phóng viên đã ghi nhanh một số khoảnh khắc từ cuộc gặp mặt đầm ấm cuối đông này. Xin nhấp chuột vào ảnh và sau đó vào mũi tên ở hai bên để xem trên màn hình. Mũi tên ngoài cùng ở góc dưới bên phải cho phép tải ảnh về. Vị nào muốn ảnh gốc xin nhấp chuột vào mail để gửi thư cho PV.

Đông Tỉnh

Trả lời bài này