Trang nhà > HÀ NỘI > Du xuân hữu nghị 2015

Du xuân hữu nghị 2015

Cập nhật: Đông Tỉnh

Thứ Bảy 21, Tháng Ba 2015

Tăng cường giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, ngày 21/03/2015 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Huyện ủy, UBND của hai huyện Phúc Thọ và Quốc Oai đã tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2015”. Tham dự đoàn thăm quan di tích chùa Thầy thuộc huyện Quốc Oai và đền Hát Môn thuộc huyện Phúc Thọ có khoảng hơn 200 đại biểu Việt Nam và quốc tế, bao gồm các Đại sứ và phu nhân cùng cán bộ ngoại giao các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam cùng các đại diện của chủ nhà, các cơ quan truyền thông và ban tổ chức...

JPEG - 141.7 kb

Trong buổi giao lưu tại trụ sở UBND huyện Phúc Thọ, thay mặt Đoàn ngoại giao tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Morocco tại Việt Nam El Houcine Fardani, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam đã phát biểu cảm tưởng: “Hôm nay tôi rất vinh dự được tới thăm Chùa Thầy nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ hết sức quan trọng; và đền Hai Bà Trưng xã Hát Môn, nơi thờ Hai Bà Trưng - 2 vị nữ anh hùng nổi tiếng của Việt Nam. Theo truyền thống của Việt Nam, mùa Xuân là dịp của những lễ hội, thời điểm để người thân và bạn bè sum họp, cùng nhau đi lễ chùa, bỏ lại đằng sau những ưu phiền của năm cũ và hi vọng về một năm mới tốt đẹp hơn. Bởi vậy, tôi hi vọng rằng chúng ta sẽ có một năm mới hòa bình, hạnh phúc và thành công”.

JPEG - 134.8 kb

Đại sứ El Houcine Fardani khẳng định: “Chương trình giao lưu “Du xuân hữu nghị” là dịp để những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể hiểu hơn về những nét đa dạng trong văn hóa dân tộc và khám phá giá trị của các di sản tại Việt Nam. Cũng nhân dịp này, chúng tôi, những người tham gia chương trình, có cơ hội để hiểu thêm về tiềm năng kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là du lịch. Tôi tin rằng những hoạt động văn hóa vì hòa bình, hữu nghị mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội tổ chức, sẽ góp phần thắt chặt sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và các nước”.

Xin mời xem bài và ảnh về di tích liên quan:

Đền Hát Môn

Chùa Thầy

Đông Tỉnh

Trả lời bài này