Trang nhà > HÀ NỘI > Du xuân hữu nghị 2016

Du xuân hữu nghị 2016

Chủ Nhật 13, Tháng Ba 2016, bởi ncc

Đường Mê Linh ngan ngát hương đồng nội / Trong gió xuân lất phất mưa bay / Hoa tươi đẹp dâng linh hồn bất diệt / Dù Hát Giang trong đục vơi đầy / Voi vẫn đợi bên cửa đền không mỏi / Trống Vua Bà văng vẳng đâu đây / Sóng Trường Sa vọng về dữ dội / Vòng Gạc Ma tay nắm chặt tay / Nuôi bền chí phục hưng đất Mẹ / Lĩnh Nam xanh mãi mãi nước non này

Ngày 13-3-2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội (HAUFO) và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2016”, thăm đền thờ Hai Bà Trưng và cánh đồng hoa ở làng Hạ Lôi thuộc huyện Mê Linh, Hà Nội.

Được đăng bởi Cong Chi Nguyen 13 Tháng 3 2016

Du xuân hữu nghị là hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên của VUFO và HAUFO được bạn bè quốc tế tham gia rất tích cực. Năm nay lại có thêm sự tham gia phối hợp của Sở Du lịch Hà Nội. Đoàn du khách có khoảng 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế gồm một số Đại sứ, phu nhân, đại diện các cơ quan ngoại giao, một số tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội, Thành uỷ, UBND TP Hà Nội, VUFO và HAUFO; một số Hội hữu nghị của Trung ương và Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh.

Dưới làn mưa xuân nhè nhẹ, đầu tiên đoàn du khách đã đến khu Di tích quốc gia đặc biệt tại làng Hạ Lôi, quê hương của Hai Bà Trưng, cách Hoàng thành Thăng Long khoảng 25km về phía tây-bắc. Trong hương bưởi thơm ngát khuôn viên đền thờ Vua Bà, các vị đại biểu đã thành kính làm lễ dâng hương... Trước khi ra về đoàn còn trồng cây lưu niệm và rẽ xuống thăm cánh đồng hoa tươi đẹp của làng.

Chương trình Du xuân hữu nghị 2016 sau đó đã tiếp tục bằng cuộc giao lưu thắm tình hữu nghị tại nhà hàng Sen ven Hồ Tây. Các đại biểu trong đoàn vừa dự tiệc vừa thưởng thức những bài ca, điệu múa, bản nhạc dân gian và quốc tế đặc sắc.

Được đăng bởi Cong Chi Nguyen 13 Tháng 3 2016

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cảm ơn các đại biểu trong nước và quốc tế đã tham dự chương trình Du xuân hữu nghị 2016; nhấn mạnh rằng, đây là một hoạt động ngoại giao nhân dân thường niên với mục đích quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích lịch sử, làng nghề truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là của Thủ đô; là cơ hội tốt để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thay mặt các đại biểu quốc tế, Phó đoàn Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui bày tỏ lời cảm ơn VUFO và HAUFO, Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo và nhân dân huyện Mê Linh... đã tổ chức một chương trình du xuân bổ ích và đầy ý nghĩa.

Nhân dịp này xin ghi thêm vài dòng ngẫu hứng:

Đường Mê Linh ngan ngát hương đồng nội

Trong gió xuân lất phất mưa bay

Hoa tươi đẹp dâng linh hồn bất diệt

Dù Hát Giang trong đục vơi đầy

Voi vẫn đợi bên cửa đền không mỏi

Trống Vua Bà văng vẳng đâu đây

Sóng Trường Sa vọng về dữ dội

Vòng Gạc Ma tay nắm chặt tay

Nuôi bền chí phục hưng đất Mẹ

Lĩnh Nam xanh mãi mãi nước non này

Đông Tỉnh

Trả lời bài này