Trang nhà > CH SÉC > Bước ngoặt trong vụ người Việt bị giết ở Liberec

Bước ngoặt trong vụ người Việt bị giết ở Liberec

Thứ Tư 10, Tháng Giêng 2018

Bước ngoặt trong vụ người Việt bị giết ở Liberec: Thủ phạm là người đàn ông bị thương mà ban đầu được coi là nạn nhân (10/01/2018)

Cảnh sát Liberec đã cáo buộc tội với một người đàn ông 39 tuổi, quốc tịch Séc vì giết một người phụ nữ Việt Nam 49 tuổi trong một cửa hàng thực phẩm trên phố Dopravní thuộc khu vực Vratislavice ở Liberec. Người này bị thương nặng mà ngay từ đầu được coi là nạn nhân. Hôm thứ 6, sau khi vụ giết người xảy ra, lực lượng cấp cứu đã đưa người bị thương nặng này tới bệnh viện. Thêm vào đó, người này còn tự thông báo vào đường dây khẩn về vụ giết người. Cảnh sát cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ 4.

Người đàn ông chờ cảnh sát trước cửa hàng và trước họ thể hiện như một người cứu tinh mà đã cố gắng giúp người phụ nữ bị tấn công còn bản thân thì bị thương nặng do cướp. Người này cũng khẳng định có hai người đàn ông khác đã thực hiện vụ cướp. Một tên sau khi cướp và giết người chạy ra ngoài cửa hàng và cùng với một tên khác chờ ở đó chạy sang phía cầu đối diện cửa hàng. Trên cơ sở miêu tả mà người này cho biết, cảnh sát sau đó đã truy nã những kẻ được cho là phạm tội.

Tuy nhiên bắt đầu vào hôm thứ 6 trong khi lấy lời khai, cảnh sát đã phát hiện sự sai lệch ban đầu và cả trong những điều khác từ việc lấy lời khai tiếp theo sau khi người này được phẫu thuật ở bệnh viện.

Từ những lời khai sau khi phẫu thuật, cảnh sát đã cho rằng miêu tả của người này về sự việc không hoàn toàn ổn và cảnh sát hướng vào điều tra người này.

Theo cảnh sát, người đàn ông đã thừa nhận một phần về giết người. Động cơ là cướp tài sản.

Cảnh sát thừa nhận rằng từ đầu họ đã không nghi người đàn ông ở Liberec này bởi người này cũng bị thương khá nặng.

Vụ giết người xảy ra vào sáng thứ 4 ở cửa hàng thực phẩm trên phố Dopravní thuộc khu vực Vratislavice của thành phố Liberec. Theo thông tin ban đầu từ hiện trường thì người đàn ông khả nghi đã tấn công người phụ nữ bán hàng Việt Nam và chồng của bà bằng dao. Tuy nhiên hiện cho thấy người bị thương là thủ phạm chứ không phải là người chồng của người phụ nữ.

Theo cảnh sát, tên này vào cửa hàng mà không có đồng đảng và thực hiện vụ cướp do tình hình tài chính khó khăn của bị cáo. Người này trước vụ này chưa phạm tội bạo lực nào.

Vào tối sang ngày thứ 4, người đàn ông này đã bị tống vào nhà tù tạm giam đặc biệt, nơi người này sẽ được điều trị tiếp.

Đây là vụ giết người đầu tiên trong năm nay là ở khu vực Liberec.

HP (tổng hợp) www.secviet.cz

Trả lời tin ngắn này