Home page > HÀ NỘI > Đại hội V HAUFO

Đại hội V HAUFO

Saturday 18 November 2017, by NCC

Trong 2 ngày 16-17/11, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Liên hiệp.

Tham dự Đại hội có hơn 300 đại biểu là ủy viên Ban Chấp hành khóa IV, đại biểu được bầu cử từ Đại hội của 24 Hội hữu nghị và tổ chức thành viên, đại biểu chỉ định, 100 đại biểu khách mời từ các cơ quan TW, Thành phố, Liên hiệp hữu nghị các tỉnh, thành bạn và Trưởng đoàn ngoại giao, các Đại sứ, Đại biện, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Đoàn đại biểu Hội Việt-Séc hữu nghị TP HN gồm 7 người do Chủ tịch Bành Tiến Long dẫn đầu đã đến tham dự và chúc mừng Đại hội. Tại Đại hội, HAUFO đã vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của Thủ đô nói riêng, của đất nước nói chung

Đại hội đã cùng thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022; Điều lệ (sửa đổi) của HAUFO; đồng thời đã bầu Ban Chấp hành khóa V gồm 45 thành viên; trong đó Chủ tịch Bành Tiến Long. Ban Thường vụ gồm 13 thành viên, Thường trực 5 thành viên gồm Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch, 1 Tổng Thư ký; Ban Kiểm tra gồm 5 thành viên có đủ trình độ, năng lực, kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân để lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đối ngoại nhân dân trong nhiệm kỳ tới.

Bà Nguyễn Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, tiếp tục được bầu là Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội khoá V.

PV Nguyễn Chí Công

Reply to this article